Xem chi tiết tin - ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH HẬU GIANG - ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

 

Thường trực HĐND huyện Vị Thủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2022

Ngày 05-04-2022

Ngày 05/4/2022, Thường trực HĐND huyện Vị Thủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2022. Ông Nguyễn Thanh Thuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp; cùng dự có Thường trực HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện cùng Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Thanh Thuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phiên họp đã đánh giá tình hình kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện quý I/2022 và đề ra chương trình hoạt động tháng II/2022. Theo đó, trong quý I/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức giám sát chuyên đề “Việc chấp hành pháp luật về phát triển và quản lý chợ trên địa bàn huyện”. Qua giám sát cho thấy, công tác phát triển và quản lý chợ trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh, đặc biệt là Sở Công thương hỗ trợ tích cực trong công tác phát triển và quản lý chợ trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó, đoàn giám sát đề xuất, kiến nghị đến các địa phương, cùng các đơn vị có liên quan 25 vấn đề; công tác tiếp xúc cử tri được thực hiện bằng hình thức bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp và đúng quy định của pháp luật; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân luôn được thường trực HĐND huyện quan tâm thực hiện thường xuyên theo đúng quy chế và quy định của Pháp luật…

            Nhìn chung, trong quý I Thường trực HĐND huyện đã đảm bảo thực hiện cơ bản các nhiệm vụ đã đề ra; phối hợp tốt với UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong các hoạt động; các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tổng hợp đầy đủ, cô đọng. Hai Ban HĐND huyện thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật; chủ động triển khai kế hoạch giám sát, khảo sát đúng theo chương trình đã đề ra.

Tại phiên họp, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện quý I/2022, chương trình hoạt động quý II/2022; chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 - 2026; nghe báo cáo công tác giám sát theo kế hoạch đã đề ra của Thường trực HĐND và các Ban HĐND các xã, thị trấn, kết quả trong quý I đa phần HĐND các xã, thị trấn đã tiến hành giám sát theo kế hoạch đã đề ra, đã kịp thời giúp địa phương phát hiện những hạn chế, khuyết điểm khắc phục kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, ông Nguyễn Thanh Thuấn đánh giá cáo những kết quả đạt được Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt công tác giám sát của HĐND huyện và các xã, thị trấn nhanh chóng hoàn thành, thống nhất thực hiện xong từ nay đến hết tháng 5/2022; Thường trực HĐND huyện chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ họp HĐND huyện giữa năm 2022; hoàn chỉnh, ban hành Quyết định ban hành Quy định đánh giá, xếp loại Tổ đại biểu, Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Vị Thủy khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

 Phương Anh