Xem chi tiết tin - ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH HẬU GIANG - ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

 

Thành phố Vị Thanh tổng kết phong trào thi đua hoạt động HĐND các phường, xã năm 2021

Ngày 24-02-2022

Chiều ngày 24/02/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua hoạt động Hội đồng nhân dân các phường, xã năm 2021 và triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua hoạt động Hội đồng nhân dân các phường, xã năm 2022. Tham dự hội nghị có Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố và phường, xã. Ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh chủ trì hội nghị.

Ông Trần Quốc Khởi - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân các phường, xã trong năm 2021 và triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua hoạt động Hội đồng nhân dân phường, xã năm 2022. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu tham dự đã có nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, tâm huyết, đề cập đến nhiều nội dung thuộc chủ đề của hội nghị. Từ kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của Hội đồng nhân dân phường, xã, các đại biểu đã đánh giá khách quan những mặt làm được và những mặt còn hạn chế trong hoạt động, đồng thời đề xuất các khó khăn, vướng mắc của địa phương.

Thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố, phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Quốc Khởi - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố ghi nhận, giải trình, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của các phường, xã và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị; qua đó, đã giúp cho Thường trực Hội đồng nhân dân hai cấp thấy được những vấn đề còn bất cập và trên cơ sở đó có thêm những kinh nghiệm hay để vận dụng vào hoạt động thực tiễn, nhằm đổi mới phương thức hoạt động Hội đồng nhân dân đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới.

Ngoài ra, Hội đồng nhân dân các phường, xã cần có giải pháp cụ thể để thực hiện tốt Nghị quyết về chương trình giám sát đã đề ra; tổ chức các cuộc giám sát, khảo sát đột xuất, đặc biệt phát huy giải pháp làm việc trực tiếp và trả lời những vấn đề khi có dư luận và bức xúc trong cử tri; thường xuyên đôn đốc nhắc nhở các ngành chức năng trả lời những vấn đề do cử tri và đại biểu đặt ra; cần thực hiện tốt công tác tiếp công dân tại cơ quan, quan tâm công tác giải quyết các yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân. Hội đồng nhân dân các phường, xã cần tiếp tục nghiên cứu đề ra mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả và xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương mình. Với trách nhiệm của cơ quan dân cử và đại biểu Hội đồng nhân dân gắn chặt với cử tri, tạo lòng tin ngày càng vững chắc hơn nữa của cử tri đối với đại biểu dân cử; muốn vậy thì mỗi đại biểu phải dành thời gian thỏa đáng để thực hiện nhiệm vụ của đại biểu dân cử.

Nhân dịp này, thành phố đã tặng Giấy khen và khen thưởng cho 05 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động thi đua Hội đồng nhân dân năm 2021 đạt thứ hạng nhất, nhì, ba và khuyến khích.

HĐND thành phố Vị Thanh