Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ Bảy chuyên đề

Ngày 19-05-2022

Nhằm giải quyết một số vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp, sáng ngày 19/5/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đã tổ chức Kỳ họp thứ Bảy (chuyên đề) tại Hội trường HĐND tỉnh. Kỳ họp có sự tham dự của 47/48 đại biểu HĐND tỉnh cùng các vị lãnh đạo khách mời: Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở Tư pháp, Tài chính, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư; Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, Châu Thành A, thành phố Vị Thanh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Quang cảnh tại Kỳ họp

Tại kỳ họp đã thảo luận, xem xét, cho ý kiến 02 tờ trình, dự thảo nghị quyết về bố trí vốn ngân sách địa phương để bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang); điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án “Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam - Tiểu dự án thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang”. Bên cạnh đó, kỳ họp được nghe lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo về tình hình triển khai Kế hoạch thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, đoạn Cần Thơ - Cà Mau (đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang); công tác chuẩn bị Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022. Nhìn chung, các đại biểu thống nhất cao với dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Thay mặt Thường trực UBND tỉnh, ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh đã giải trình làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến tờ trình dự thảo nghị quyết và xoay quanh 02 báo cáo trình kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Trần Văn Huyến Chủ tọa kỳ họp, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu, Kỳ họp thứ Bảy đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình được đề ra, thống nhất thông qua 02 nghị quyết kịp thời giải quyết vấn đề cấp thiết của địa phương. Để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống ông đề nghị: UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương triển khai thực hiện; Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tập trung  giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết. Bên cạnh đó, ông đề nghị: Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh phối hợp chặt chẽ trong việc chuẩn bị tổ chức kỳ họp giữa năm 2022 HĐND tỉnh đảm bảo đúng quy trình thủ tục, tiến độ đề ra; Thường trực HĐND chủ động phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức có hiệu quả kế hoạch tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp giữa năm 2022 của HĐND tỉnh.

Vĩnh Bình