Hội đồng nhân dân thị xã Long Mỹ họp báo cáo kết quả giám sát về công tác quản lý và sử dụng nguồn vốn sự nghiệp giáo dục giai đoạn 2021-2022

Ngày 05-05-2022

Chiều ngày 05/5/2022, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) thị xã Long Mỹ do ông Trần Văn Thiệu, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã làm Trưởng đoàn, đã họp thông qua kết quả giám sát chuyên đề “ về công tác quản lý và sử dụng nguồn vốn sự nghiệp giáo dục giai đoạn 2021-2022”. Tham dự có Thường trực HĐND, ubnd thị xã, thành viên Đoàn giám sát; đại diện lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch và Phòng Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) thị xã.

Quang cảnh Đoàn họp thông qua báo cáo giám sát

Trước đó, vào ngày 26/4/2022, Đoàn đã tiến hành khảo sát tại 03 điểm trường gồm: Trường Tiểu học Long Trị 2, Trường Trung học cơ sở Thuận An, Trường Mẫu giáo Họa Mi, chiều cùng ngày Đoàn đã làm việc trực tiếp với Phòng GD-ĐT. Qua giám sát, Đoàn giám sát đã đánh giá cao kết quả đạt được của phòng GD-ĐT trong giai đoan 2021-2022 về số lượng trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn cao so với kế hoạch đề ra, toàn thị xã có 28/34 trường đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 82,35%; trong công tác phối hợp xây dựng dự toán, bảo vệ dự toán có sự chủ động nên định mức phân bổ dự toán năm 2022 tăng cao hơn so năm 2021; trong công tác giao dự toán cho các trường trực thuộc đảm bảo đúng, đủ theo định mức của HĐND phân bổ. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn nhận thấy vẫn còn tồn tại những khó khăn hạn chế trong công tác giao dự toán đầu năm cho các trường còn chậm nên ảnh hưởng đến nhiệm vụ chi cho các trường.