Hội đồng nhân dân thành phố Vị Thanh tổ chức thành công Kỳ họp thứ Sáu

Ngày 13-05-2022

Chiều ngày 13/5/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Vị Thanh, Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ Sáu (kỳ họp chuyên đề). Tham dự kỳ họp có Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thành phố, các ngành chức năng thành phố và có 30/30 đại biểu HĐND thành phố về tham dự. Ông Trần Quốc Khởi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp.

Quang cảnh Kỳ họp thứ Sáu (chuyên đề)

Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã nghe UBND thành phố thông qua các báo cáo, tờ trình và đại biểu xem xét, quyết nghị thông qua 05 nghị quyết v: Điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022; bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 - 2025 (lần 1); bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 (lần 1) và cho phép kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách địa phương năm 2021 sang năm 2022; phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Nâng cấp, sửa chữa Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố; xin phê duyệt chủ trương đầu tư công trình sửa chữa Nhà khách Thành ủy Vị Thanh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trần Quốc Khởi - Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần đoàn kết của đại biểu HĐND thành phố; sự nỗ lực của UBND các cơ quan hữu quan thành phố trong việc quyết tâm thực hiện hoàn thành các báo cáo, tờ trình phục vụ kỳ họp chuyên đề lần thứ Sáu này. Qua đó, đề nghị UBND thành phố tăng cường chỉ đạo và có kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn, thời gian hợp lý trên tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao; thường xuyên rà soát, xác định những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022 để tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đảm bảo hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Thành ủy, HĐND thành phố đã đề ra. Đặc biệt là phải tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình và giải ngân đúng quy định, đảm bảo giải ngân đạt kế hoạch các nguồn vốn được cấp cho thành phố trong năm 2022./.

HĐND thành phố Vị Thanh