Xem chi tiết tin - ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH HẬU GIANG - ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN TỈNH HẬU GIANG

Hội đồng nhân dân huyện Vị Thủy tổ chức thành công Kỳ họp thứ Tư

Ngày 25-06-2022

Sáng ngày 22/6/2022, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Vị Thủy khai mạc Kỳ họp thứ Tư (kỳ họp giữa năm 2022) Khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) huyện. Dự kỳ họp có Thường trực HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh trúng cử trên địa bàn huyện; ông Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Thuấn - Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ chức Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và 28/29 đại biểu HĐND huyện được triệu tập về dự.

Tại kỳ họp, HĐND huyện thực hiện công tác thẩm quyền đã cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với 02 đồng chí do đã chuyển công tác khác. Qua lấy ý kiến biểu quyết, có 100% đại biểu tham dự kỳ họp thống nhất.

Quang cảnh kỳ họp

Bên cạnh đó, đại biểu HĐND huyện đã xem xét, cho ý kiến và biểu quyết thông qua 06 nghị quyết về: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2022; quyết toán thu, chi ngân sách năm 2021; điều chỉnh, bổ sung dự toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương và bổ sung kinh phí cho các ngành, các xã, thị trấn năm 2022; điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; điều chỉnh vốn đầu tư công năm 2022; chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Thuấn, Chủ tọa kỳ họp đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Chính phủ về đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng cơ bản; quan tâm chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 -2025, đoạn Cần Thơ - Cà Mau (đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang). Thường trực, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND huyện vừa được ban hành. Đại biểu HĐND huyện có trách nhiệm tiếp xúc cử tri để báo cáo lại kết quả của kỳ họp và ghi nhận ý kiến kiến nghị của cử tri báo cáo về Thường trực HĐND huyện kịp thời.

Sau gần 02 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, dân chủ thẳng thắn Kỳ họp thứ HĐND huyện Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp./.

HĐND huyện Vị Thủy